Empathic Communication for Building Trust

Empathy ในการสื่อสารคืออะไร?
การเอาใจใส่ในการสื่อสารคือความสามารถในการเข้าใจและแบ่งปันความรู้สึกของบุคคลอื่น โดยเกี่ยวข้องกับการฟังผู้ฟังอย่างกระตือรือร้น รับรู้อารมณ์ของพวกเขา และตอบสนองในลักษณะที่แสดงว่าคุณใส่ใจพวกเขาในฐานะปัจเจกบุคคล 

ในบรรยากาศของธุรกิจขนาดเล็ก การสื่อสารที่เห็นอกเห็นใจสามารถช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับลูกค้าและพนักงาน และส่งเสริมความไว้วางใจ ความภักดี และปรับปรุงความสำเร็จของธุรกิจของคุณในท้ายที่สุด

เหตุใดความเห็นอกเห็นใจจึงมีความสำคัญต่อการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ
การสื่อสารโดยปราศจากความเห็นอกเห็นใจอาจทำให้เกิดข้อโต้แย้ง การตัดสินใจที่หุนหันพลันแล่น และสูญเสียความไว้วางใจ ในธุรกิจสิ่งนี้สามารถเท่ากับ:

การสูญเสียยอดขาย : พนักงานขายและแบรนด์ที่ไม่สนใจซึ่งเพิกเฉยต่อเรื่องแพ่งที่สำคัญอาจสูญเสียความภักดีของลูกค้าได้ 

ชื่อเสียงที่มัวหมอง : เมื่อพนักงานและลูกค้าจำนวนมากขึ้นมองเห็นลักษณะธุรกิจของคุณที่ไม่เห็นอกเห็นใจก็อาจนำไปสู่การที่ผู้ไม่ยอมรับพูดต่อต้านบริษัทของคุณได้

การลาออกของพนักงาน : เมื่อพนักงานได้รับการปฏิบัติอย่างต่อเนื่องโดยปราศจากความเห็นอกเห็นใจ พวกเขาก็จะมีแนวโน้มที่จะอยู่เฉยๆ น้อยลง 

ประสิทธิภาพการทำงานลดลง : หากพนักงานกำลังเผชิญกับปัญหาส่วนตัวและไม่สามารถพูดคุยกับฝ่ายบริหารเกี่ยวกับพวกเขาได้ อาจส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพการทำงานในระยะยาว 

ในแบบสำรวจ Workplace Empathy จาก Businessolver พนักงาน 59% กล่าวว่าพวกเขากลัวที่จะพูดคุยกับผู้จัดการหรือ HR เกี่ยวกับปัญหาสุขภาพจิต เพราะอาจส่งผลเสียต่อความมั่นคงในงานของพวกเขา อย่างไรก็ตาม 77% ของ CEO กังวลว่าการมีความเห็นอกเห็นใจมากเกินไปอาจทำให้พวกเขาสูญเสียความเคารพ 

แต่หากพวกเขาพิจารณาถึงผลประโยชน์ของบริษัท พวกเขาจะพบว่าคุ้มค่ากับการลงทุน

ตัวอย่างเช่น 70% ของพนักงานและผู้เชี่ยวชาญด้านทรัพยากรบุคคลกล่าวว่าองค์กรที่มีความเห็นอกเห็นใจสามารถเพิ่มแรงจูงใจของพนักงานได้ สิทธิประโยชน์อื่นๆ ได้แก่:

  - ขวัญกำลังใจของพนักงานดีขึ้น เนื่องจากมีผู้จัดการที่ใส่ใจในความต้องการของพวกเขา
  - เพิ่มความเคารพและความร่วมมือระหว่างทีม
  - ผลผลิตและการมีส่วนร่วมสูงขึ้นเมื่อพนักงานรู้สึกว่าได้รับการสนับสนุนและมีคุณค่า
  - เพิ่มความภักดีของลูกค้า เมื่อพวกเขาเห็นว่าบริษัทของคุณมีมนุษยธรรม (เมื่อพูดถึงประเด็นด้านมนุษยธรรม)
  - การหมุนเวียนของพนักงานลดลง

ประเด็นสำคัญ : ผู้ก่อตั้งควรจ้างทีมผู้บริหารที่มีความเห็นอกเห็นใจเพื่อส่งเสริมความเห็นอกเห็นใจในที่ทำงาน และฝึกอบรมทีมงานที่ต้องพบปะกับลูกค้าและบุคลากรประชาสัมพันธ์ให้มีความเห็นอกเห็นใจในการสื่อสาร 

หลักสูตร Empathic Communication for Building Trust ออกแบบเพื่อให้ผู้เข้าฝึกอบรมมีความรู้ ความเข้าใจและเพิ่มทักษะในการสื่อสารอย่างเห็นอกเห็นใจ การบริหารความแตกต่างระหว่างคนในทีม การประสานงาน และการสื่อสารเพื่อโน้มน้าวและจูงใจ พร้อมทั้งการสื่อสารเพื่อสนับสนุนการทำงาน ซึ่งเป็นการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน รักษาและสร้างโอกาสทางธุรกิจในเชิงรุกแก่องค์กรมากยิ่งขึ้น

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้